CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM.

Sáng ngày 02/4/2024 trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ long trọng tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc tạo điều kiện cho sinh viên ngành Y của Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Thành phần tham dự, về phía Đoàn công tác có sự hiện diện của Ông Ishii ChiKahisa – Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Nguyễn Thế Hùng – Nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Kaneda Yoshinori – Quản lý vận hành Công ty Meiko Nhật Bản, Ông Kimura Yta – Tổng phụ trách Dự án EPA, Bà Nguyễn Thị Tú – Phiên dịch kiêm đào tạo tiếng Nhật. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đào Nguyên Khải – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng( phụ trách) các bộ phận trong nhà trường tham dự.

 Mở đầu chương trình, TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào nồng nhiệt và cảm ơn đoàn công tác do Ông Ishii ChiKahisa – Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã quan tâm làm việc với nhà trường. Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu về mảnh đất tổ Vua Hùng Phú Thọ và truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển của nhà trường đã đào tạo gần 100.000 cán bộ Y tế tham gia công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Là trường Cao đẳng đào tạo Y – Dược uy tín trong cả nước, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là nơi các công ty, tập đoàn uy tín trong nước và thế giới lựa chọn ký kết hợp tác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… Nhà trường rất mong được sự quan tâm của phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường được tham gia các chương trình ưu việt làm việc tại đất nước Nhật Bản và đặc biệt cùng các đối tác Nhật Bản phối hợp xây dựng Bệnh viện khám chữa bệnh cho người nước ngoài và Việt Nam tại cơ sở hai của nhà trường ở thành phố Việt Trì nhằm nâng cao sức khỏe con người và năng lực chuyên môn, ngoại ngữ cho sinh viên làm việc tại Nhật Bản.

Ông Ishii ChiKahisa – Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thay mặt đoàn công tác phát biểu: Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của nhà trường. Ông ghi nhận những thành quả nhà trường đã đạt được và đồng thuận quan điểm tạo điều kiện cho nguồn nhân lực Việt Nam làm việc tại Nhật Bản đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, ông và đoàn công tác đã giới thiệu về Dự án EPA ( Dự án chính phủ Nhật Bản – Việt Nam dựa trên đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản) đào tạo điều dưỡng, nhân viên chăm sóc làm việc tại Nhật Bản, chương trình có nhiều ưu đãi dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành Điều Dưỡng.

Các thành viên trong hội nghị đã thảo luận sôi nổi và mong muốn trong thời gian sắp tới nhà trường và Đại sứ quán sứ quán Nhật Bản, Công ty Meiko sẽ tiếp tục trao đổi làm việc và đi đến ký kết hợp tác. Cuối chương trình nhà trường đã dẫn đoàn công tác tham quan phòng học điều dưỡng và gặp gỡ các sinh viên học chuyên ngành Điều Dưỡng và tiếng Nhật tại trường tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản.

Ban TT-TT